ReadyPlanet.com


บทความนี้มีภาษามนุษย์ที่รุนแรง ย้อนกลับไปดูประวัติการสาบานทางโทรทัศน์สิ่งของอังกฤษ


| ชื่อทางเลือกลงความว่า 1C คุณต้องการจ่ายภรรยาและคนใช้ของคุณอ่านข้อเขียนนี้หรือไม่ 1D; |

| แม่นมั่นว่าเป็นการเชิงอรรถถึงการพิจารณากรณี R v Penguin Books Ltd ในช่วงหลัง 19; การตีพิมพ์นวนิยายสิ่งของ DH Lawrence19 ฉบับที่พ้นไปการแก้ไข Lady Chatterley19; s Lover เมื่อหกสิบปีที่แล้วในที่เดือนนี้แห่ง Old Baileyในระหว่างการพิจารณากรณี Mervyn Griffith-Jones ที่ปรึกษาด้านการฟ้องร้องได้ถามลูกขุนว่าต้องการปันออกภรรยาและเด็กรับใช้อ่านนวนิยายของ Lawrence19 ไหมสำหรับผู้ที่เจอเขาถามกระทู้ถามนี้นั่นคือจุดที่เป็นเหตุให้การพิจารณาคดีขาดหายไปหนังสือ สกุณีเพนกวิน พ้นโทษหลังจากนั้นนวนิยายเรื่องนี้ยังคงได้รับการตีพิมพ์ในฉบับปกอ่อนสถานที่ยังไม่เปิดเผยและมากมายคนอ่านหนังสือเล่มตรงนี้ซึ่งอาจไม่เคยทำลงมาก่อนบางครั้งก็สิงสู่ใต้ผ้าคลุมเตียงการพิจารณากรณีและคำตัดสินดังกล่าว เป็น จุดตรวจสอบที่สำคัญกับเป็นจุดเริ่มต้นของการเปิดเสรีและลดการเซ็นเซอร์ในช่วงแห่งเหลือของทศวรรษ

การคัดค้านนวนิยายของ Lawrence19 ส่วนใหญ่คืองานเนื้อหาทางเพศและภาษามนุษย์ที่เขาเหยาะในตัวละครสรรพสิ่งเขา 19;ปาก;ถ้อยคำที่เป็นที่รู้จักและใช้คืนกันมาช้าหลายศตวรรษ แต่ไม่เคยพบเห็นหรือเช่นไม่เคยเห็นมาก่อนในการจัดพิมพ์บทความนี้จักตรวจสอบประวัติศาสตร์สรรพสิ่งภาษาที่หนักหน่วงในโทรทัศน์ของอังกฤษและคำพูดบางส่วนดังนั้นหากคุณมีแนวโน้มที่จะขุ่นเคืองโปรดอย่าอ่านดาม |

| ยี่สิบชันษาหลังจากการทดลองใช้ BBC2 > เล่าเรื่องราวของความในศาลเพราะ Edwin Pearce, The Trial of Lady Chatterley, ออกอากาศครั้งแรกในกลางวันเสาร์สถานที่ 25 ตุลาคม พุทธศักราช 2523 ตามเช่นกันการอภิปรายเกี่ยวความสำคัญสิ่งของการพิจารณาคดีโดย Ludovic Kennedy ครอบครองประธานด้วยกันรวมถึง Richard Hoggart ผู้เขียน การใช้การรู้หนังสือ ซึ่งเคยแสดงตัวในสภาพพยานทิศจำเลยในชันษา 2503 The Trial of Lady Chatterley มักได้ยอมรับการบูชาว่าเป็นละครที่สลักบท สถานีวิทยุกระจายเสียงบีบีซี เรื่องแรกที่ประกอบด้วยคำตวาด 1C; fuck1D; แม้ว่าดูเหมือนจะปราศจากเคย.ถึงกระนั้นอันที่จะเรียกแหวภาษาที่รุนแรงหรือว่าภาษาแห่งหนรุนแรงมากก็มีกระบวนการแสดงแห่งหนไม่ได้กำหนดไว้ก่อนหน้านี้นั้น

|

p>
Kenneth Tynan |

| เอ็ดในแบบอย่างที่มีชื่อเสียงที่สุดบังเกิดเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2508 ทาง BBC1 BBC-3 / strong> ไม่มีซีกเกี่ยวข้องกับดักช่องโทรทัศน์ในทีหลัง แต่เสร็จแสดงที่ส่วนท้ายของคดีเฟื่องฟูปลายเสียดสีซึ่งเริ่มขึ้นครั้นต้นทศวรรษที่ผ่านมาอีกด้วย นั่นลงความว่าสัปดาห์สถานที่ นำเสนอเพราะโรเบิร์ตโรเหินสัน, BBC-3 ร่วมภาพสเก็ตช์ตลกเข้ากับการสนทนาเจาะจงประเด็นกับในหมายกำหนดการที่เจ็ดของซีรีส์หัวข้อนี้คือการเซ็นเซอร์ผู้เข้าร่วมคนเอ็ดคือ Kenneth Tynan นักวิจารณ์ละครที่ไม่ผิดถามตวาดเขาจักอนุญาตจ่ายมีเพศสัมพันธ์ไหมไทแนนตอบ 1C; อืมฉันไตร่ตรองอย่างนั้นมั่นเหมาะฉันคลางแคลงใจว่าประกอบด้วยคนแห่งมีเหตุผลไรที่วาจาว่า "มีเพศสัมพันธ์" จะเป็นเรื่องที่น่ารังเกียจเป็นพิเศษน่าสะอิดสะเอียนหรือต้องห้ามโดยสิ้นเชิงฉัน tคิดดูว่าอันที่สามารถพิมพ์ไม่ก็พูดคว้าก็สามารถเห็นได้อีกด้วย 1D;

|

| 19 เป็นเรื่องสถานที่น่าสนใจที่จะได้เห็นว่าความโกรธเกรี้ยวเค้าเดิมขึ้นนี้ได้รับการรายงานในสื่อยังไงเนื่องจากมันเกี่ยวข้องกับดักคำแห่งไม่มีหนังสือพิมพ์ใดจักพิมพ์ได้ไทแนนมีสิทธิ์การขู่ฆ่าและยังมีจดหมายยกย่องว่านกเขามีทรรศนะในการแสดงออกอย่างเสรีMary Whitehouse มากหลายรณรงค์ด้านศีลธรรมกล่าวว่าเขาควรตบก้นของนกเขาซึ่งมันกลายเป็นเป็นตวาดในภายหลังเขาคงจะมีความสุข19 ตอนนี้ชั่วที่จะชื่นชมผลกระทบกระเทือนของในเวลานี้ เพราะ มีคนพูดคำนั้น (ตามที่มักจะอ้างจรด) ทางโทรทัศน์ถ่ายทอดสดไปอีกต่างหากห้องนั่งเล่นทั่วรวมหมดแผ่นดินนี่ดำรงฐานะคำที่ไม่อนุญาตให้รู้ในโรงหนังในเวลานั้นขนาดที่ในหนังจะ กำหนด เฉพาะ คนชรา ก็ตามมันจะไม่ถึงปี 1967 สถานที่คณะกรรมการเซ็นเซอร์ภาพยนตร์สรรพสิ่งอังกฤษ (ตามที่เรียกกักคุมในครั้งนั้น) อนุญาตมอบ 1C; fuck1D;ผู้ที่อายุสิบหกปีขึ้นไปจะรู้ในภาพยนตร์เรื่อง Ulysses ด้วยกัน I19; ll Never Forget What19; s19; isname

|

| Tynan มีณประวัติศาสตร์เป็นคนแรกที่ตำหนิ "มีเพศสัมพันธ์" มุขโทรทัศน์ของอังกฤษ แต่ว่าปรากฎว่านกเขาอายุ 19; tโจแตงโมแรนในบันทึกที่เป็นหนึ่งของเขา Armchair Nation ระบุสองตัวอย่างก่อนหน้านี้ในชันษาพ. ศ. 2499 เบรนประเทศบีฮานนักเขียนสคริปท์ชาวไอริชได้แยกออกสัมภาษณ์ใน นำพาโนรามา เขาเมาจังจนพูดไม่ถูกและข้อร้องเรียนแห่งหนเกี่ยวข้องกับข้อเท็จจริงที่ว่าประชาไม่สมรรถระบุชิ้นที่นกเขาพูดคว้ากกแหวคำพูดที่เขาเอ่ยปากในชันษาพ. ศาสตราจารย์ 2502 รายการนิตยสาร Ulster Television teatime วงเวียน สัมภาษณ์ชายคนเอ็ดซึ่งมีหน้าที่ทาสี ราวบันได ที่ Stranmillis Embankment ใน Belfastครั้นถูกถามดุมันน่าเบื่อไหมที่ต้องทาสีราวบันไดเดิม ๆ ตลอดทั้งปีชายคนนั้นตอบว่า 1C แน่นอนมันน่าเบื่อมาก 1D;ไม่ได้รับการร้องเรียนแม้แต่กำหนดการเดียวMiriam Margolyes กล่าวว่าเธอ ทูลคำสบถเมื่อเจ้าเอ็งตอบคำถามผิดในสภาพผู้เข้าแข่งขันใน การชิงดีชิงเด่นระดับมหาวิทยาลัย ณ1963

|


Miriam Margolyes จาก University Challenge |

| ข้อไหนข้างต้นไม่สามารถรอดตายได้ในจดหมายเหตุและไม่แสดงตัวของ Peregrine Worsthorne19 ในตารางนิตยสาร teatime ฉบับอื่น ทั่วประเทศ ในเดือนมีนาคม 1973 เมื่อถูกถามสิ่งที่เขาคิดว่ากิริยาสะท้อนที่มีประกบรัฐมนตรีอนุรักษ์การตั้งกฎเกณฑ์ลอร์ดแลมบ์ตัน 19 ถูกพบบนตั่งกับสาวรับสาย จะเป็น เขาซูบว่าในความน่าจะเป็นที่ประชาชนจะไม่ยอมด้วยเหตุนี้นกเขาจึงสูญเสียจังหวะในการครอบครองบรรณาธิการของ The Daily Telegraph และถูกห้ามไม่ให้ออกอากาศเป็นเวลาหกเดือน

|

| กระนั้นก็ตามการรอดชีวิตครอบครองตอนของ The Frost Program ในที่ปี 1970 ซึ่ง David Frost ให้สัมภาษณ์กับดัก Yippieผู้นำเจอร์รีรูบินและฮิปปี้หัวรุนแรงอีกหลายคนในกลุ่มผู้ชมหนึ่งในนั้นคือเฟลิกซ์เดนนิสบรรณาธิการคนหนึ่งของนิตยสาร ออซ (ซึ่งจักมีการพิจารณาข้อความอนาจารในปีถัดไป) และครอบครองผู้จัดพิมพ์ที่ประสบความสำเร็จในเวลาภายหลังในขณะที่ผู้ชมบางคนขึ้นไปบนแท่นฟรอสต์พูดถึงช่องบินว่าเขาถามคำถามสถานที่สมเหตุสมผลและนกเขา (รูบิน) ครอบครองคนที่มีเหตุผลและเดนนิสตอบดุเขาเป็นมนุษย์ที่ไม่มีเหตุผลสุดขอบเท่าที่เขาคุ้นชินได้ยินมาในชีวิตของนกเขาการใช้ถ้อยคำนั้นครั้งแรกในที่โทรทัศน์ของอังกฤษมีการเริ่มการสอบถามเกี่ยวกับโฮมออฟฟิศในณ เวลานี้ แต่เมื่อกากเดนนิสเล่าใน บีบีซี สารคดี Forty Years of F *** (2005) ความเสียใจแห่งหนยิ่งใหญ่เต็มที่ของเขาคือชนนีของนกเขาเสียใจมาก

|

| ร่วมกับ Tynan19; การชดใช้คำหยาบบ้วนที่น่าอายที่สุดแห่งรายการโทรทัศน์ของอังกฤษเกิดขึ้นในวันที่ 1 ธันวาคม พุทธศักราช 2519 สมเด็จพระราชินีนาถ ขณะที่ ไม่ผิดจองแจกปรากฏบน ITV ในช่วงค่ำหมายกำหนดการ วันนี้ นำเสนอเพราะ Bill Grundy แต่ดึงดูดออกมาในนาทีสุดท้ายสิ่งทดแทนสิ่งของพวกเขาคือ The Sex Pistolsถูกกล่าวโทษว่าถองเครื่องดื่มหลังเวทีแม้ว่า Grundy ปฏิเสธมันและ 19; ชัดเจนขนมจากโปรแกรมตวาดอย่างน้อยก็ส่วนหนึ่งสิ่งของเวลาที่เขาใส่ความวงดนตรีกับผู้ติดตามของพวกเขา Siouxsie Sioux ที่หมู่เขาทั้งหลายและแห่งช่วงหนึ่งเขาก็มุมานะจีบหญิงสาวในสตูดิโอ ในตอนท้ายของการแสดง Grundy นินทา 1C พูดเช่นไรที่น่าสะอิดสะเอียน 1D;และสตีฟโจนส์หัตถ์กีต้าร์ของ Pistols ตอบกลับ 1C คุณไอ้ปอน 1D;และ 1C; เจ้าเอ็งสกปรก fucker1D;และ 1C ที่ค่อนข้างแปลกตาวางธุระเป็น rotter1D ขายทีวี ชายคนเอ็ดถูกกล่าวโทษว่าชิงชังสิ่งสถานที่ได้ยินแหวเขาเตะโทรทัศน์หนึ่งที่พาดหัวข่าวหน้าหนึ่งในวันรุ่งขึ้นลงความว่า The Filth and the Fury ซึ่งต่อมาได้มากลายเป็นชื่อเสียงเรียงนามสารคดีเกี่ยวกับคณะดนตรีGrundy ถูกยับยั้งใจและ วันนี้ ไม่ผิดยกเลิกแห่งอีกสองพระจันทร์ต่อมางานการในทีหลังของ Grundy มีสิทธิ์ผลกระทบณทางหักออกจากในเวลานี้อย่างแน่แท้

|

| สำหรับงานใช้คำในบทพูดและละครตลกนั้นจำต้องใช้เวลาครู่หนึ่งกว่าจักเกิดขึ้นริเริ่มได้รับอนุญาตในนวนิยายไม่ได้สารภาพอนุญาตแจกแสดงบนเวทีด้วยกันไม่ได้สิงสู่ในสื่อประชานิยมของโทรทัศน์ในโรงละครอำนาจที่การเซ็นเซอร์สรรพสิ่ง Lord Chamberlain19 ถูกโจมตีจากผู้ประพันธ์บทละครรุ่นน้องพระราชบัญญัติโรงภาพยนตร์ชันษา 1968 ยกเลิกงานเซ็นเซอร์เวทีครั้นต้นปีสถานที่ผ่านมาลอร์ดแชมเบอร์เลนได้คัดค้าน Harold Pinter19 ซึ่งดำรงฐานะบทละครความใหม่ ภูมิทัศน์ เว้นแต่นกเขาจะแกะบรรทัด 1C; fuck all1D ;.พินเโคนร์ปฏิเสธเหตุฉะนี้ในวันที่ 25 เดือนที่ 4ละครเรื่องนี้จะฉายแสงรอบปฐมทัศน์มุข BBC วิทยุ 3 ซึ่งเป็นการใช้สคริปต์ครั้งแรกของ F-word ออกอากาศมุข Corporation และม้ายังคงไม่ได้สารภาพการฝึกฝนทุกทั้งเมทินี(ต่อมา แนวระดับ ถูกจัดแสดงทางโทรทัศน์ในปี 1983)

|

| อย่างไรก็ตามที่โทรทัศน์คำกล่าวนี้ยังคงต้องห้ามหนังสารคดีถูกลบคำบ่อยๆเป็นประจำเพื่อที่จะลบคำกล่าวเหล่านี้กระนั้นก็ตามภาพยนตร์กรณีนี้ประกอบด้วยความเด่นและไม่ว่าจักฉายในที่ช่วงเวลาใดมีการทำผิดพลาดชั่วครั้งคราวการแสดงสรรพสิ่ง เซอร์ปิโก พร้อมด้วยซาวด์แทร็กแห่งหนไม่ตรงเผง (ซึ่งก็คือวาบหวิว) เปล่าดึงดูดความเอาใจใส่ใด ๆ กับขอแสดงความยินดีกับ BBC แห่งหนปฏิบัติประกบผู้ชมดังผู้ใหญ่งานใช้ 1C; bloody1D;ที่ซิทคอมสุดประหลาดเรื่อง Till Death Us Do Part ส่งผลให้มีการร้องเรียนจาก Mary Whitehouse และ BBC แยกออกย้ายตารางไปจวบจนถึงเวลา 21.00 น. ไม่อวยให้ใช้คืนภาษาที่เป็นจริงนักประพันธ์จึงจำเป็นจะต้องใช้ความฉลาดเพื่อแสวงหาเลือกอื่นบางคราวสิ่งกลุ่มนี้ป้อนภาษาด้วยตัวเองนักโทษที่ซิทคอม ข้าวต้ม กล่าว 1C; naff off1D;กับเจ้าหญิงแอนน์ยังเคยใช้กับคนของสื่อมวลชนซ้ำหนึ่ง

|

| เหตุประการหนึ่งในงานรวมภาษาที่แรงจะสำเร็จแสดงเหตุการณ์จริงแห่งภาษาเป็นอยู่บันทึก.นั่นทรงไว้เป็นเหตุเบื้องหลัง The Trial of Lady Chatterley .นอกจากนี้อีกต่างหากเป็นเหตุผลเกี่ยวกับบทละครเรื่อง เพื่อที่จะส่งเสริมคนอื่น ๆ ที่ปีพ. ศ. 2515 ซึ่งเป็นบทละครของการพิจารณาคดีด้วยกันการประหารชีวิต Derek Bentley จะอย่างไรก็ตาม 19; ไม่แน่ใจว่าวจีว่า 1C; fucking1D;การเอ่ยปากในระหว่างการพิจารณาข้อความนั้นยังคงอยู่ที่การออกอากาศครั้งแรกทว่าจะมี 19; แม่นมั่นอยู่ที่นั่นในที่การเปิดตัวดีวีดีการกันบันทึกทางเรื่องเก่าแก่ยังใช้กับการแสดงครั้งแรกทางโทรทัศน์สรรพสิ่งอังกฤษของ All the President19; s Men ที่อังกฤษในปี 1982 ซึ่งเป็นหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องแรกแรงกล้าที่ฉันมองเห็นทางโทรทัศน์โดยไม่มีการลบออกคำสบถถูกต้องดังที่พล็อตขึ้นอยู่กับคำว่า 1C; ratfucking1D;ในขณะเดียวกัน 1C; cunt1D;เผยตัวในละครสองมหุรดีเรื่อง No Mama No โดย Verity Bargate จากนวนิยายของเจ้าเอ็งออกอากาศทาง ไอทีวี เมื่อวันที่ 27 มีนาคม พุทธศักราช 2522

|


จนกว่าเราจะมีส่วนร่วม |

| จุดเปลี่ยนอีกประการหนึ่งลงความว่าเปิดตัว ช่อง 4 ที่เดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช 2525 ตั้งแต่เริ่มแรกช่องนี้ได้รับการตั้งเพื่อรองรับชนกลุ่มน้อยสร้างประเด็นแห่งการออกอากาศภาพยนตร์ด้วยกันละครโทรทัศน์ที่ไม่ได้รับการวิเคราะห์บ่อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้กับรวมถึงภาษาอีกด้วยคำสบถที่ไม่ไหวลบมักจะนำเสนอในไม่ช้าหลังจากยุค 21.00 น. การเข้าถึงคนดูของ Channel19 โปรแกรม สิทธิในการโต้ตอบ บ่อยๆคุณลักษณะ d ข้อความร้องเรียนเกี่ยวกับ จอเงินที่ได้รับรางวัลเช่น Remembrance (เกี่ยวกับลูกเรือในวันหยุดสุดสัปดาห์ 19; การจากฝั่ง)และบางส่วนของสื่อก็ตั้งชื่อนวชาตอย่างรวดเร็วว่าช่อง 1C; Channel Four Letter Word1D และ 1C; Channel Swore1D;ผู้ตั้งกระทู้ uptightsupplies :: วันที่ลงประกาศ 2021-06-29 17:41:33


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2013 All Rights Reserved.